noithat1
This is an example of a HTML caption with a link.
8/12/2016 6:25:25 PM

Hướng dẫn bố trí nội thất cho phòng bếp

 Trong việc bố trí nội thất, thi công nội thất giá rẻ, phòng bếp chưa bao giờ là việc dễ dàng. Để có được sự lựa chọn phù hợp, mang lại hiệu quả sử dụng cao, bố trí tạo sự thuận tiện nhất trong sinh hoạt hàng ngày… chúng ta cùng tham khảo những chia sẻ sau đây.

 Thứ 1. Căn cứ vào diện tích, phong cách thiết kế căn bếp

 
Dựa vào diện tích để lựa chọn kích thước các vật dụng nội thất cho phù hợp với không gian. Sự lựa chọn khập khiễng giữa diện tích phòng bếp và kích thước vật dụng sẽ khiến cho căn bếp mất đi tính thẩm mỹ, sự tiện dụng trong quá trình sử dụng.
 
 
Bên cạnh đó, trước khi mua nội thất, bạn cũng nên tiến hành đo đạc, xác định vị trí bố trí cho từng món đồ. Tốt nhất nên tạo một bản vẽ phác thảo trước, sau khi đã xác định được vị trí và diện tích cho phép thì việc lựa chọn kích thước phù hợp sẽ trở nên dễ dàng và chính xác hơn.
 
Lựa chọn phù hợp với phong cách thiết kế của căn bếp sẽ giúp tạo nên một không gian hài hòa, tăng thêm giá trị thẩm mỹ. Khi xác định được phong cách chung của tổng thể muốn hướng đến thì các món đồ nội thất chỉ cần tuân theo phong cách đó. 
 
Thứ 2. Bố trí
 
Bố trí nội thất cho căn bếp phụ thuộc vào kích thước, hình dáng và vị trí của cửa sổ và cửa chính căn bếp. Căn bếp sẽ được chia thành 4 loại mẫu bố trí căn bản là: đường đơn, đường đôi, hình chữ L và hình chữ U, với việc kết hợp cùng hệ kệ tủ bếp, xem hệ kệ tủ như một “khung sườn” để bố trí theo đó, bạn sẽ dễ dàng bố trí các món nội thất khác cho phù hợp với nhu cầu và thói quen sử dụng hàng ngày của chúng ta.
 
 
Không nên bỏ qua quy tắc tam giác giữa tủ lạnh, bếp và chậu rửa. Để mang lại hiệu quả và sự thuận tiện tối đa trong việc sử dụng, tam giác tạo nên không được quá hẹp hoặc quá xa.
 
Muốn thiết kế một căn bếp có kết hợp phòng ăn thì nên nhớ tạo lối dẫn đến bàn ăn cho rộng rãi, tạo sự thuận tiện cho việc đi lại nấu nướng và ăn uống. Nên bố trí bàn ăn và bếp ở gần nhau để tránh việc phải mang nồi chảo nóng đi một quãng đường dài.
 
Nếu sử dụng 2 bếp nấu thì cần tạo khoảng cách giữa 2 bếp ít nhất là 300 mm để tay cầm không đụng nhau, nếu có thể thì nên bố trí chậu rửa nằm dưới cửa sổ để có ánh sáng, dễ dàng cho việc rửa bát chén, nguyên liệu nấu ăn.
 
Thứ 3. Hệ thống chiếu sáng
 
Chúng ta nên xem xét ánh sáng chiếu trực tiếp lên mặt bếp hoặc chỉ cần ánh sáng tổng thể, có rất nhiều sự lựa chọn như đèn trần, đèn chiếu trực tiếp… muốn tăng hiệu quả thẩm mỹ thì có thể kết hợp cùng đèn hắt tường, đèn hắt trần… quan trọng nhất là cần dựa trên tông màu của đèn để có sự lựa chọn mang lại cảm giác thoải mái, tạo sự kết hợp hài hòa với không gian.
 
Đến với, Công Ty Cổ Phần Thiết Kế & Thi Công Nội Thất An Phát, chúng tôi sẽ tư vấn thiết kế và thi công nội thất, hướng dẫn cách bố trí nội thất phòng bếp. Để được tư vấn chi tiết hơn Quý khách vui lòng liên hệ Hotline: O988.523.733 Website : noithatgiagoc.net

Bình luận tin