noithat1
This is an example of a HTML caption with a link.
12/28/2015 4:37:05 PM

Những mẹo hay với đồ gỗ

 

Như chúng ta đã biết đồ gỗ nếu sử dụng sẽ có những cái làm hư hại, cũng như mối mọt vậy lên sau đây sửa chữa đồ gỗ tại nhà xin chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm bảo quản đồ gỗ tốt hơn .

 1. Làm mới đồ gỗ đã bị cũ :

Dùng sữa bò: Khi bàn ghế, tủ hoặc vách gỗ bám bụi và không còn sáng bóng, bạn hãy dùng khăn mềm thấm sữa bò lau rồi để cho khô. Sau đó dùng bàn chải nhúng nước lã cọ sạch lại là được.

 

Dùng nước trà đậm. Pha một ly trà to đặc để nguội, dùng vải mềm tẩm nước trà lau mạnh lên mạch gỗ từ 2 đến 3 lần sẽ giúp hồi phục sáng bóng của gỗ .

Dùng nước dấm pha loãng: Bạn lấy nửa ly nước pha với giấm với tỉ lệ giấm bằng 1/4 lượng nước, sau đó dùng vải mềm tẩm dung dịch này để lau chùi đồ gỗ, vật dụng sẽ sáng bóng trở lại. Ngoài ra, để duy trì độ sáng bóng của gỗ, bạn hãy dùng một ít trà pha đậm đặc, tẩm trà vào vải mềm rồi lau chùi, đồ gỗ sẽ sáng bóng trở lại.

 

2. Chống mối mọt

 

Khi đồ gỗ bị mối mọt, nếu không có sẵn thuốc chống mối mọt, bạn có thể cắt một củ hành tím, thoa lên chỗ bị mối mọt nhiều lần trong nhiều ngày. Ngoài ra, nên thường xuyên sử dụng nước muối để lau chùi, vừa tránh mối mọt, vừa giúp đồ gỗ sáng bóng, bền màu.

3. Xóa vết cháy

Nếu vô tình để tàn thuốc hay que diêm rơi xuống mặt gỗ, tại vị trí đó thường xuất hiện vết cháy đen. Với vết nám nhẹ trên mặt sơn, bạn dùng vải mịn quấn vào đầu que tăm, lau nhẹ vào vết cháy, sau đó bôi một lớp nến mỏng lên, vết cháy sẽ mờ hẳn.

 

4. Xóa vết xước

 

Nếu đồ gỗ bị xước nhẹ bề mặt, chưa ảnh hưởng nhiều đến bên trong, bạn có thể dùng nến hoặc bột màu cùng màu với màu sơn của gỗ bôi lên bề mặt gỗ để lấp đi chỗ xước, sau đó dùng sơn móng tay(loại sơn bóng không màu) quét một lớp mỏng lên là được.

5. Xử lý vết rộp

Nếu lỡ đặt những đồ nóng lên bề mặt gỗ, gỗ sẽ bị rộp, mất đẹp, hoặc thình thành một vết bóng trên mặt sơn. Lúc này, bạn chỉ cần thấm dầu hỏa, nước hoa hoặc cồn, nước trà đặc lau đi là được.

6. Đồ gỗ bị nứt

Nếu đồ gỗ bị nứt có thể lấy sáp ong nhét vào chỗ nứt rồi thoa véc – ni cho đều màu. Hoặc bạn có thể dùng vải cũ hoặc bao gai cũ đốt thành tro, sau đó trộn tro này với đầu trẩu, khuấy thành hồ, đắp ghép hồ này vào chỗ nứt của dụng cụ, phơi trong râm mát, lập tức có thể chắc trở lại. Hoặc dùng báo cũ xé nhỏ, cho phèn và nước nấu thành hồ, để nguội đắp vào chỗ nứt, để khô, sẽ rất chắc.

7. Làm sạch vết bẩn trên gỗ tủ bếp 

Nếu tủ bếp – Kệ bếp lâu ngày bị vàng và hoen ố, bạn hãy dùng nước trà tàu tẩm vào khăn, lau mạnh lên tường ván ấy là sạch sẽ ngay. Muốn làm sáng lại lớp véc-ni trên gỗ, bạn có thể dùng một ít sữa lau lên lớp véc-ni và để cho khô. Sau đó, dùng bàn chải nhúng nước lã cọ sạch. Với phương pháp này, véc-ni sẽ cứng và bong. Bạn cũng có thể dùng bia lên một tấm khăn lau mềm, sau đó dùng khăn lau đồ gỗ và cuối cùng lau lại với một miếng vải khô. Bạn chắc chắn sẽ ngạc nhiên với vẻ ngoài sáng bóng của đồ gỗ sau khi được lau bằng bia.

Những chia sẻ trên của sua chua do go tai nha sẽ giúp các bạn có được nhiều kinh nghiệm hơn trong gia đinh mình. Liên hệ : Công Ty Cổ Phần Thiết Kế & Thi Công Nội Thất An Phát, để được tư vấn thiết kế nội thất, thi công nội thất chi tiết cụ thể hơn. Bên cạnh đó chúng tôi luôn luôn có những ý tưởng thiết kế mới lạ, độc đáo cho từng gia chủ. Hãy liên hệ với chúng tôi Hotline:  0988.523.733. Website : noithatgiagoc.net

Bình luận tin