noithat1
This is an example of a HTML caption with a link.
12/31/2015 10:13:24 AM

Trang trí thi công nội thất cho nhà ống

Do đặc điểm của nhà ống và đặc biệt ở những khu đô thị là khá hạn chế không gian, chính vì vậy bạn gặp nhiều khó khăn khi sắp xếp đồ nội thất trong gia đình. Một số nguyên tắc dưới đây sẽ xoá tan những khó khăn mà bạn gặp phải khi sắp xếp, thi cong noi that, cho tổ ấm thân yêu của mình.

 1. Xác định tiêu điểm của phòng : Khi bố trí nội thất để , thi công nội thất, đối với những mặt bằng tầng dài trong nhà ống, quan trọng nhất là bạn nên xác định chính xác tiêu điểm chính của không gian này để có thể tập trung được sự chú ý của mọi người vào vị trí đó thay vì chú ý vào những khuyết điểm khác của căn phòng.

Nên chọn tiêu điểm có thể là khu vực sinh hoạt chung, rồi sắp xếp đồ đạc như thiết bị âm thanh, nghe nhìn như TV màn hình lớn, tường trang trí với nhiều bức tranh nghệ thuật. Chú ý rằng chúng ta nên đặt ở bức tường bên chứ không phải bức tường cuối căn phòng.
 
Mẹo nhỏ trang trí cho cửa sổ ở cuối nhà ống nó sẽ khiến căn phòng của bạn trở nên sâu hút,có cảm giác như đi vào các con ngõ. Nên tạo điểm nhấn cho cửa sổ trong nhà ống có chiều sâu vừa phải hoặc không gian chia nhỏ thành những phòng chức năng riêng biệt.
 
2. Tạo khu vực trung tâm : với những căn nhà ống thông thường, gia chủ hoặc kiến trúc sư sẽ cố tạo ra khu vực sinh hoạt chung hoặc phòng tiếp khách ở chính giữa mặt bằng tầng.
 
 
Ta có thể tạo ra một khu vực đọc sách với hai bên còn lại với giá sách và ghế đọc để thư giãn. Hoặc cũng có thể là một khu tiểu cảnh với giếng trời thông thoáng, để vừa lấy ánh sáng vừa là chỗ lưu thông không khí cho toàn bộ căn nhà.
 
Đặc điểm là hẹp về chiều ngang nên lựa chọn các đồ nội thất gọn và đơn giản như vậy căn phòng của bạn mới trở nên rộng và thoáng đãng hơn so với thực tế.
 
3. Chia không gian theo chức năng sử dụng : với ngôi nhà ống có chiều dài khá lớn nên chia nhỏ thành những không gian riêng biệ với chức năng sử dụng khác nhau. Ta có thể tạo thành nhiều không gian chức năng khác nhau trên cùng một mặt bằng mà không nhất thiết chỉ là sự kết hợp đôi.
 
 
Với những ngôi nhà quá sâu nhưng bề ngang cũng không lớn, khoảng 3 – 4m cũng không nên sử dụng tường kiên cố làm vách ngăn. Như vậy sẽ tạo ra những chiếc hộp nhỏ trong chiếc hộp lớn đồng thời lại không có sự đối lưu khí cho toàn mặt bằng. Trong trường hợp này nên dùng vách ngăn động có thể là các bức bình phong hoặc sử dụng ngay đồ nội thất, vừa tạo tầm nhìn rộng hơn lại tạo ra sự lưu thông khí trong nhà tốt hơn.
 
Ta có thể ngăn phòng bếp với phòng ăn bằng những vách ngăn kính mờ lửng, hở trên, hở dưới, vừa kín đáo mà cũng không quá tách biệt. Cũng có thể sử dụng biện pháp giật cấp trần và sàn nhà để tạo sự phân chia không gian tạm thời mà vẫn có được sự liên hoàn trong sinh hoạt. Và thảm sàn cũng có thể dùng để phân chia không gian, mỗi tấm thảm sẽ xác định những khu vực khác nhau với những hình thù đặc trưng riêng như hình tròn, vuông, lục giác hoặc những hình ảnh ngộ nghĩnh.
 
4. Đảm bảo lưu thông dễ dàng : để ý xem xét đến khả năng di chuyển của các thành viên trong gia đình với từng khu vực để mua sắm nội thất sao cho phù hợp. Chúng ta không nên mua các loại đồ đạc chiếm quá nhiều diện tích sẽ gây khó khăn cho việc đi lại của bạn cũng như mọi người. Nên sử dụng các loại đồ vật có kích thước vừa với căn phòng không những mang lại sự thuận tiện mà còn tạo ra tính thẩm mĩ hơn.
 
 
Quý khách có nhu cầu tư vấn về thiết kế và thi công nội thất cho nhà ống, vui lòng liên hệ với Công Ty Cổ Phần Thiết Kế & Thi Công Nội Thất An Phát để nhận được dịch vụ tốt nhất.  Hotline:  0988.523.733. Website : noithatgiagoc.net

Bình luận tin